Những quy định hành lý xách tay của các hãng hàng không trong nước

Trước khi bắt đầu những chuyến bay bạn nên tham khảo một số thông tin hữu ích về quy định về hành lý xách tay của các hãng hàng không để có thể mang khối lượng và kích thước hành lý sao cho phù hợp.

Những quy định hành lý xách tay của các hãng hàng không trong nước

Sau đây, Vemaybaysaigon xin chia sẻ những quy định hành lý xách tay của 3 hãng hàng không trong nước là Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet Air để bạn tham khảo:

 

Quy định hành lý xách tay của hãng hàng không Vietnam Airlines

 

Vietnam Airlines quy định hành khách bay hạng thương gia sẽ được phép mang theo 2 kiện hành lý xách tay, còn hạng phổ thông chỉ được phép mang theo 1 kiện.

 

Hãng còn có những quy định rõ ràng về hành lý xách tay: Mỗi kiện hành lý có trọng lượng không được phép vượt quá 7 kg và có tổng kích thước ba chiều không vượt quá 56 cm x 36 cm x 23 cm.

 

 

Bên cạnh hành lý xách tay chính, hành khách có thể mang lên máy bay những hành lý như:

 

 • - Một chiếc túi xách tay, một chiếc ví hoặc cặp sách của phụ nữ. Những vật dụng này không đóng gói thành kiện, nếu không hãng sẽ được tính như một kiện hành lý thông thường khác;
 • - Áo khoác, chăn bông nhỏ hoặc khăn quàng;

 

 • - Một chiếc ô che hoặc một gậy ba toong. Tuy nhiên, những vật dụng này phải không có đầu nhọn bịt kim loại;

 

 • - Máy tính xách tay, camera loại nhỏ hoặc ống nhòm;

 

 • - Một lượng sách nhỏ và dụng cụ đọc sách;

 

 • - Thức ăn trẻ em;

 

 • - Nôi, xe đẩy trẻ em có thể gấp lại được;

 

 • - Một đôi nạng gỗ hoặc các chân, tay giả;

 

 • - Những vật dụng bị hạn chế vận chuyển.

 

Bên cạnh hành lý xách tay hãng hàng không Vietnam Airlines còn cho phép mang theo vali theo tiêu chuẩn và có thể mang theo một chiếc túi xách nhỏ.

 

Quy định hành lý xách tay của hãng hàng không Jetstar Airlines

 

Mỗi hành khách (trừ hành khách trẻ em) khi bay cùng Jetstar Airlines sẽ được phép mang theo1 kiện hành lý xách tay lớn và1 kiện hành lý xách tay nhỏ. Tổng trọng lượng hành lý xách tay chỉ được phép dao động từ 7 - 10 kg (tùy theo hạng ghế).

 

Hành khách có em bé thì có thể mang theo thức ăn cho bé lên máy bay. Nếu hành khách đặt chỗ cho em bé thì có thể mang theo xe đẩy dành cho em bé lên máy bay.

 

Jetstar Airlines còn quy định về kích thước tối đa của hành lý xách tay lớn là 23cm x 36cm x 56cm (túi xách, va-li xách tay). Đối với các túi đựng quần áo, túi vải thì cho phép kích thước tối đa khi mở ra là 11cm x 60cm x 114cm.

 

Hành khách cũng có thể mang theo hành lý nhỏ như: Túi xách tay, ví, áo choàng, ô, túi hàng mua tại cửa hàng miễn thuế ở sân bay,…

 

 

Quy định hành lý xách tay của hãng hàng không Vietjet Air

 

Vietjet Air quy định mỗi hành khách (trừ em bé) chỉ được phép mang 1 kiện hành lý xách tay chính và 1 kiện hành lý xách tay nhỏ có tổng trọng lượng cho phép không vượt quá 7 kg.

 

Hãng còn quy định về kích thước hành lý xách tay cụ thể là:

 

 • - Kích thước tối đa của kiện hành lý xách tay chính là 56cm x 36cm x 23cm

 

 • - Hành khách còn được mang theo những hành lý xách tay nhỏ: 1 túi xách phụ nữ, sách, tạp chí, túi đựng thức ăn em bé, máy ảnh, túi mua hàng tại sân bay,... Các hành lý xách tay nhỏ này có kích thước tối đa là 30cm x 20cm x 10cm và kích thước tối đa khi mở ra là 114cm x 60cm x 11cm. Nếu hành khách mang theo túi đựng máy tính xách tay thì kích thước tối đa cho phép là 40cm x 30cm x 10cm.

 

Ngoài những quy định chung về hành lý xách tay, mỗi hãng hàng không còn có những quy định riêng. Nếu hành khách mang quá kích thước, trọng lượng hành lý cho phép thì có thể bị từ chối vận chuyển hoặc phải làm thủ tục ký gửi hành lý và đóng phí theo quy định.

 

 

Ngoài ra, khi bay nối chuyến với những hãng hàng không khác thì những quy định về hành lý xách tay có thể sẽ bị thay đổi. Do đó, trước khi bắt đầu chuyến bay của mình, tốt nhất bạn nên tìm hiểu rõ những thông tin về quy định về hành l‎‎ý xách tay của từng hãng và mang hành lý sao cho phù hợp để tránh phát sinh thêm cước phí hành lý hoặc gặp rắc rối khi qua cửa an ninh.

 

Quý khách có nhu cầu đặt mua những tấm vé máy bay tết 2015 giá rẻ, vé máy bay trong nước, quốc tế, xin vui lòng liên hệ tại:

 

Phòng vé máy bay Đất Việt

 

Trụ sở chính: 198 Phan Văn Trị, P.10, Q. Gò Vấp, TP.HCM. Tư vấn & đăng kí: (08) 73 081 977 – 73 081 888; Hotline: 0906 957 499 - 0967 177 575 

 

Chi nhánh tại Bình Dương: 234 Đại lộ Bình Dương, P.Phú Hòa, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương; ĐT: (0650) 7 301 888

 

Chi nhánh tại Đồng Nai: 200 đường 30/4, phường Thanh Bình, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai. ĐT: (061) 73 01 888

 

Tin Khác:

Đặt vé máy bay