Bí Quyết Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

Đặt được tấm vé máy bay giá rẻ có thật sự khó khăn? Sao nhiều người mua được vé giá cực tốt còn bạn thì đặt hoài chẳng thấy giá rẻ đâu. Tất cả nằm ở chiến lược của bạn, để tiết kiệm tối đa cho chuyến đi của mình, hãy áp dụng ngay những bí quyết săn vé máy bay giá rẻ dưới đây:

Bí Quyết Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ - ảnh 1

Không đặt vé trực tiếp từ hãng

Bí Quyết Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ - ảnh 2

Sai lầm mà đa số mọi người mắc phải là đi thẳng đến website của hãng hàng không nào đó. Việc đặt trực tiếp như vậy sẽ vô cùng đơn giản, nhưng tất nhiên bạn sẽ không thể có vé giá rẻ, hãy ghé thăm các đại lý và trang đặt vé online http://vemaybaysaigon.vn, nơi bạn có thể so sánh giá vé giữa các ngày và các hãng bay với nhau, để chọn được vé giá tốt nhất.

Thời gian là vấn đề cốt lõi

Điểm mấu chốt của việc săn vé máy bay giá rẻ chính là thời điểm. Vé máy bay giá rẻ thường chỉ tồn tại trên hệ thống trong khoảng thời gian từ vài tiếng đến một hay hai ngày. Điển hình như giá vé 0đ của Vietjet Air chỉ có trong khoảng từ 12h đến 14h, hay vé 140.000đ của Jetstar chỉ kéo dài từ trưa thứ 6 đến sáng thứ 2.

Bí Quyết Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ - ảnh 3

Vé máy bay càng đặt sát ngày thì giá vé sẽ càng chẳng thân thiện. Tuy nhiên, khái niệm “sớm” ở đây cụ thể là như thế nào? Thông thường, các hãng hàng không sẽ không rãnh đến mức quản lý các chuyến sớm đến tận nửa năm, nên đặt vé quá sớm cũng không phải một giải pháp khôn ngoan. Theo các phân tích của nhiều chuyên gia du lịch, khoảng thời điểm thuận lợi nhất để chuẩn bị săn vé máy bay giá rẻ dao động từ 47 đến 50 ngày trước khi bay – nghĩa là trong vòng 3 tháng thôi. Các bạn lưu ý điểm này nhé!

Chọn một tuyến bay thay thế

Bí Quyết Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ - ảnh 4

Đây cũng là một bí quyết săn vé máy bay giá rẻ hay ho, bởi một điều dễ nhận thấy là, các chuyến bay quá cảnh sẽ có giá rẻ hơn các chuyến bay thẳng. Điều phải “đánh đổi” duy nhất ở đây chính là tổng thời gian chuyến bay của bạn, bao gồm thời gian quá cảnh. Hơn nữa, nếu bạn chọn thời gian quá cảnh càng dài, vé của bạn càng rẻ.

Ví dụ: Giá vé 1 chiều bay thẳng TP.HCM – Paris của hãng AirFrance khoảng 22 triệu đồng/vé, trong khi bạn chỉ phải tốn 15 triệu/vé nếu bay hãng Cathay Pacific quá cảnh tại Hồng Kông.

Bí Quyết Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ - ảnh 5

Hãy chắc rằng bạn đã kiểm tra kỹ lưỡng thời lượng quá cảnh của chuyến bay, để tránh trường hợp phải “ngồi thiền” ngoài sân bay hàng giờ đồng hồ chỉ vì sơ suất nhất thời nhé.

Chọn các chuyến bay đêm hoặc sáng sớm

Một trong những lưu ý khác cho bạn khi muốn đi du lịch bằng máy bay, chính là thời gian cất cánh của chuyến bay. Bạn nên lựa chọn các chuyến bay nửa đêm hoặc vào buổi sớm – những khung giờ thấp điểm trong ngày, và dĩ nhiên giá cũng “mềm” hơn cả.

Bí Quyết Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ - ảnh 6

Và một lần nữa, hãy chắc chắn bạn kiểm tra thông tin thật kỹ và “thuộc làu” lịch trình chuyến đi của mình, để tránh trường hợp tiết kiệm vé máy bay mà… mất toi vé tham quan hoặc chi phí tour đặt trước vì bạn bị chồng chéo thời gian và chuyến bay không đáp kịp để bạn “bắt nhịp” ngay hoạt động ăn chơi tiếp theo.

Mua vé vào mùa thấp điểm du lịch

Vì là mùa thấp điểm sẽ không ai đi du lịch nhiều nên bạn sẽ sở hữu ngay một tấm vé rẻ. Ví dụ: bạn đi Đà Nẵng vào tháng 5-6-7-8 bao giờ vé cũng đắt hơn đi vào tháng 9-10-11-12-1-2-3. Vì mùa hè học sinh được nghỉ nhiều, mùa hè là mùa cao điểm du lịch.

Bí Quyết Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ - ảnh 7

Việc săn vé máy bay giá rẻ cũng không khó như bạn tưởng đúng không? Chỉ cần vài mẹo nhỏ, chút kiên nhẫn cùng sự trợ giúp của Phòng vé Đất Việt hoặc gọi ngay tổng đài: 1800 6700 – hotline 0933 568 566 để được tư vấn tốt nhất. Vì vậy, ban cứ yên tâm vi vu, tận hưởng những chuyến du hí tuyệt vời nhé!.

Thuỳ Dương

Xem thêm: Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan


Hệ thống đang xử lý, quý khách vui lòng đợi trong giây lát...