Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ Tết 2019

Cứ gần Tết Nguyên đán, nhiều người lại đổ xô đi tìm mua vé máy bay về quê đón Tết. Tuy nhiên, đây là dịp cao điểm nên các vé máy bay Tết với giá tốt, giờ bay đẹp thường hết sớm.

Dưới đây là một số kinh nghiệm vàng giúp bạn mua được vé may bay Tết giá ưu đãi nhất để về quê sum họp cùng gia đình, người thân nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp tới.

1. Nên đặt vé từ sớm

Các hãng hàng không sẽ mở bán vé máy bay Tết vào 3 đợt: tháng 9 - tháng 10; tháng 10 - tháng 11 và thời gian còn lại cho đến Tết Nguyên đán. Hành khách nên mua vé ở đợt bán đầu tiên, khi có lịch nghỉ hoặc xác định được ngày đi. Với vé máy bay Tết càng mua sớm, hành khách càng dễ mua được vé có giờ bay đẹp, giá tốt.

Năm nay, dịp nghỉ Tết Nguyên đán rơi vào đầu tháng 2 Dương lịch. Trong đó, mùng một Tết Nguyên đán Kỷ Hợi là thứ ba, ngày 5/2/2019. Như vậy, nghỉ Tết Nguyên đán sẽ kéo dài từ 02/02/2019 đến 10/02/2019, tổng cộng 9 ngày (tính cả thứ bảy, chủ nhật).

Thời điểm trước Tết, giá vé từ TP.HCM đi các nơi vào ngày 26, 27, 28, 29, 30 đều rất cao. Riêng ngày 30 thì tùy chặng mà có hãng sẽ giảm giá. Sau Tết Nguyên đán, các chuyến bay về TP.HCM có giá vé cao nhất vào mùng 4, 5, 6 Tết (tức ngày 8, 9, 10 dương lịch). Riêng mùng 4 có giá rẻ hơn hai ngày còn lại. Như vậy, trước Tết hành khách nên mua vé bay trước ngày 26 Tết, sau Tết thì nên bay trước ngày mùng 4 hoặc sau mùng 6 để có giá tốt hơn.

2. So sánh giá vé, cân nhắc về giờ bay, hãng bay

Trước khi mua vé, hành khách nên so sánh giá vé giữa các hãng hàng không đồng thồi cân nhắc chọn giờ bay phù hợp. Cách đơn giản nhất để nắm thông tin đó là hành khách có thể vào website của từng hãng để kiểm tra hoặc đơn giản hơn là gọi tới tổng đài miễn phí 1800 6700 để được tư vấn chi tiết.

Một mẹo khác để du khách mua được vé máy bay Tết giá ưu đãi đó chính là tận dụng các chặng bay nối chuyến. Với một số chặng bay, việc bay nhiều chặng sẽ có giá rẻ hơn là bay thẳng. Ví dụ, thay vì bay thẳng TP.HCM đi Hà Nội trước Tết Nguyên đán, hành khách có thể bay nối chuyến TP.HCM - Cam Ranh - Hà Nội hay TP.HCM - Bangkok - Hà Nội. Đây là cách mà nhiều hành khách áp dụng.

3. Mua vé máy bay ngược chiều

Vé Tết thường cao nhưng đối với những chặng bay ngược lại thì giá lại rất rẻ. Đây là cơ hội cho nhiều du khách săn vé cho những chuyến du xuân cùng gia đình mình. Ví dụ, thời điểm trước Tết Nguyên đán các chặng bay khởi hành từ TP.HCM đi các tỉnh khác sẽ có giá cao. Tuy nhiên, những chặng bay ngược lại từ các nơi về TP.HCM thường có giá rất rẻ vì ít người đi, như vậy hành khách có thể săn các vé máy bay giá rẻ nếu có nhu cầu đi các chiều ngược này.

Trên đây là vài chia sẻ của phòng vé Đất Việt về những kinh nghiệm mua vé máy bay Tết 2019 giá rẻ. Hy vọng qua những thông tin này bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một tấm vé máy bay về quê ăn Tết cùng gia đình, người thân.

Qúy khách muốn mua vé máy bay Tết 2019 giá rẻ nhưng còn băn khoăn và chưa chọn được địa chỉ tin cậy để book vé? Ngay hôm nay hãy gọi tổng đài 1800 6700 để được tư vấn và book vé nhanh chóng nhất nhé.


Hệ thống đang xử lý, quý khách vui lòng đợi trong giây lát...