Top những món "ăn là ghiền" tại thiên đường du lịch Đà Lạt (P1)
Thiên đường du lịch Đà Lạt không chỉ nổi tiếng với phong cảnh hữu tình mà còn hút hồn du khách bởi những món “ăn là ghiền” và “rẻ không tưởng”. Đất Việt Tour sẽ cùng bạn điểm qua những món ăn này ngay sau đây!
BÁNH CĂN
Khách du lịch Đà Lạt thường tìm đến những quán cóc ven đường để thưởng thức món bánh căn nóng hổi. Đây là loại bánh được làm từ bột gạo tẻ, gần giống với bánh khọt. Tuy nhiên, bánh căn Đà Lạt béo và thơm hơn nhờ cho thêm trứng cút hoặc trứng vịt rồi đem nướng trên những khuôn tròn đến khi dậy mùi thơm. Bánh căn ở Đà Lạt được ăn cùng với mỡ hành và nước xốt xíu mại ngon “bá cháy”. Những ngày trời lạnh, ngồi trên chiếc ghế cóc, cạnh bếp lò đỏ lửa, bạn vừa sưởi ấm vừa nhấm nháp những chiếc bánh nóng hổi thì không gì sánh bằng.
BÁNH TRÁNG NƯỚNG
Bánh tráng nướng Đà Lạt nổi tiếng với sự mộc mạc, bình dân nhưng lại không kém phần thơm ngon, đượm vị. Những chiếc bánh tráng mỏng được nướng vàng giòn cùng mỡ hành, ruốc, trứng cút hoặc trứng gà trên than hồng. Tuỳ vào yêu cầu của thực khách mà bánh sẽ có thêm pate, khô bò xé hoặc phô mai béo ngậy. Những ngày se lạnh, một chiếc bánh tráng nướng ngon ngất ngây sẽ làm ấm lòng du khách mỗi khi có dịp du lịch Đà Lạt mộng mơ này.
BÚN BÒ HUẾ
Một món ăn sáng mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch Đà Lạt chính là món bún bò Huế thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Cũng giống những nơi khác, bún bò Huế Đà Lạt cũng được chế biến từ các nguyên liệu quen thuộc, nhưng bí quyết để tạo ra hương vị riêng, lôi cuốn thực khách thì mỗi nơi mỗi khác. Bún bò Huế Đà Lạt mang một nét đặc trưng riêng, đậm chất Huế và ngon hơn hẳn nhờ cái lạnh nhẹ nhàng vào mỗi buổi sớm. Điều này sẽ góp phần làm cho cách thưởng thức món ăn của bạn trở nên thú vị hơn khi ở vùng đất này.
BÁNH ƯỚT LÒNG GÀ
Bánh ướt lòng gà ở Đà Lạt nổi tiếng là món ăn hút hồn giới trẻ. Bánh ướt ngon từ cách pha nước mắm đến cách lựa chọn lòng gà, lòng lợn tươi ngon và dai giòn sần sật. Bên cạnh bánh ướt mềm mại, dẻo và trắng tinh là nước chấm đậm đà vô cùng hấp dẫn, chỉ nếm thử 1 miếng bánh đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận vị ngon của các loại nguyên liệu hoà quyện vào nhau, chạy dài xuống thực quản, ngon tuyệt vời!
SỮA ĐẬU NÀNH
Đến du lịch Đà Lạt mà không thưởng thức một ly sữa đậu nành nóng bên bờ hồ sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn đấy nhé! Sữa đậu nành Đà Lạt nổi tiếng thơm ngon và béo ngậy, giàu dinh dưỡng lại tốt cho sức khoẻ. Bên cạnh đó, du khách còn có thể lựa chọn sữa đậu xanh hoặc đậu phộng từ các gánh sữa ở bờ hồ Xuân Hương. Không chỉ được uống sữa, du khách còn được “khuyến mãi” thêm vài câu chuyện vui, buồn của những người dân nhập cư.
NEM NƯỚNG BÀ HÙNG
Đà Lạt có rất nhiều quán nem nướng thơm ngon nhưng nổi tiếng nhất vẫn là nem nướng Bà Hùng. Nem được làm từ thịt xay, tẩm ướp gia vị và nướng chín vàng trên than hồng. Nem được ăn kèm với bánh tráng, rau xà lách, chuối, khế chua và nước chấm sền sệt rất đặc biệt. Nem nướng khi ăn có mùi thơm, ngọt thanh của thịt và béo bùi của rau, ăn một cuốn lại muốn ăn thêm cuốn nữa. Nem nướng ở Đà Lạt thường bán với giá bình dân khoảng 30.000 – 35.000 VNĐ/suất. Tuy nhiên, nếu muốn ăn, du khách phải kiên nhẫn chờ đợi vì quán khá đông khách.
Hãy cùng Đất Việt Tour vi vu Đà Lạt, ngắm nhìn thiên nhiên tươi đẹp và ngất ngây với ẩm thực đường phố trong các tour du lịch Đà Lạt hấp dẫn. Hãy gọi đến tổng đài 1800 6700 để biết thêm chi tiết bạn nhé!
Thiên đường du lịch Đà Lạt không chỉ nổi tiếng với phong cảnh hữu tình mà còn hút hồn du khách bởi những món “ăn là ghiền” và “rẻ không tưởng”. Đất Việt Tour sẽ cùng bạn điểm qua những món ăn này ngay sau đây!
BÁNH CĂN
Khách du lịch Đà Lạt thường tìm đến những quán cóc ven đường để thưởng thức món bánh căn nóng hổi. Đây là loại bánh được làm từ bột gạo tẻ, gần giống với bánh khọt. Tuy nhiên, bánh căn Đà Lạt béo và thơm hơn nhờ cho thêm trứng cút hoặc trứng vịt rồi đem nướng trên những khuôn tròn đến khi dậy mùi thơm. Bánh căn ở Đà Lạt được ăn cùng với mỡ hành và nước xốt xíu mại ngon “bá cháy”. Những ngày trời lạnh, ngồi trên chiếc ghế cóc, cạnh bếp lò đỏ lửa, bạn vừa sưởi ấm vừa nhấm nháp những chiếc bánh nóng hổi thì không gì sánh bằng.
BÁNH TRÁNG NƯỚNG
Bánh tráng nướng Đà Lạt nổi tiếng với sự mộc mạc, bình dân nhưng lại không kém phần thơm ngon, đượm vị. Những chiếc bánh tráng mỏng được nướng vàng giòn cùng mỡ hành, ruốc, trứng cút hoặc trứng gà trên than hồng. Tuỳ vào yêu cầu của thực khách mà bánh sẽ có thêm pate, khô bò xé hoặc phô mai béo ngậy. Những ngày se lạnh, một chiếc bánh tráng nướng ngon ngất ngây sẽ làm ấm lòng du khách mỗi khi có dịp du lịch Đà Lạt mộng mơ này.
BÚN BÒ HUẾ
Một món ăn sáng mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch Đà Lạt chính là món bún bò Huế thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Cũng giống những nơi khác, bún bò Huế Đà Lạt cũng được chế biến từ các nguyên liệu quen thuộc, nhưng bí quyết để tạo ra hương vị riêng, lôi cuốn thực khách thì mỗi nơi mỗi khác. Bún bò Huế Đà Lạt mang một nét đặc trưng riêng, đậm chất Huế và ngon hơn hẳn nhờ cái lạnh nhẹ nhàng vào mỗi buổi sớm. Điều này sẽ góp phần làm cho cách thưởng thức món ăn của bạn trở nên thú vị hơn khi ở vùng đất này.
BÁNH ƯỚT LÒNG GÀ
Bánh ướt lòng gà ở Đà Lạt nổi tiếng là món ăn hút hồn giới trẻ. Bánh ướt ngon từ cách pha nước mắm đến cách lựa chọn lòng gà, lòng lợn tươi ngon và dai giòn sần sật. Bên cạnh bánh ướt mềm mại, dẻo và trắng tinh là nước chấm đậm đà vô cùng hấp dẫn, chỉ nếm thử 1 miếng bánh đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận vị ngon của các loại nguyên liệu hoà quyện vào nhau, chạy dài xuống thực quản, ngon tuyệt vời!
SỮA ĐẬU NÀNH
Đến du lịch Đà Lạt mà không thưởng thức một ly sữa đậu nành nóng bên bờ hồ sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn đấy nhé! Sữa đậu nành Đà Lạt nổi tiếng thơm ngon và béo ngậy, giàu dinh dưỡng lại tốt cho sức khoẻ. Bên cạnh đó, du khách còn có thể lựa chọn sữa đậu xanh hoặc đậu phộng từ các gánh sữa ở bờ hồ Xuân Hương. Không chỉ được uống sữa, du khách còn được “khuyến mãi” thêm vài câu chuyện vui, buồn của những người dân nhập cư.
NEM NƯỚNG BÀ HÙNG
Đà Lạt có rất nhiều quán nem nướng thơm ngon nhưng nổi tiếng nhất vẫn là nem nướng Bà Hùng. Nem được làm từ thịt xay, tẩm ướp gia vị và nướng chín vàng trên than hồng. Nem được ăn kèm với bánh tráng, rau xà lách, chuối, khế chua và nước chấm sền sệt rất đặc biệt. Nem nướng khi ăn có mùi thơm, ngọt thanh của thịt và béo bùi của rau, ăn một cuốn lại muốn ăn thêm cuốn nữa. Nem nướng ở Đà Lạt thường bán với giá bình dân khoảng 30.000 – 35.000 VNĐ/suất. Tuy nhiên, nếu muốn ăn, du khách phải kiên nhẫn chờ đợi vì quán khá đông khách.
Hãy cùng Đất Việt Tour vi vu Đà Lạt, ngắm nhìn thiên nhiên tươi đẹp và ngất ngây với ẩm thực đường phố trong các tour du lịch Đà Lạt hấp dẫn. Hãy gọi đến tổng đài 1800 6700 để biết thêm chi tiết bạn nhé!